1. Trong cuốn sách The Taste of New Wine (Vị Rượu Mới), ông Keith Miller cho biết ông cảm thấy buồn khi không còn cảm thấy sự hiện diện của Thiên Chúa trong lúc cầu nguyện.

Rồi một ngày kia, bỗng dưng ông nhận ra sự sai lầm này. Nếu đó là lý do để ông cầu nguyện thì ông đã biến sự cầu nguyện thành một loại nuông chiều chính mình.
Ông viết: “Tôi nhận ra rằng hầu hết cuộc đời tôi chỉ là một người duy cảm tâm linh, chỉ muốn cảm thấy sự hiện diện của Thiên Chúa trong khi cầu nguyện, và tôi buồn khi không được...Bởi đó tôi cố gắng cầu nguyện, dù có cảm thấy hay không, và rồi lần đầu tiên trong đời tôi thấy rằng chúng ta có thể sống dựa vào đức tin đơn thuần. Hơn thế nữa, tôi thấy rằng chính sự cầu nguyện này lại giúp tôi cảm được sự hiện diện của Chúa nhiều hơn về sau.” Ông Keith không chỉ khám phá sự sai lầm khi muốn cảm thấy sự hiện diện của Chúa trong lúc cầu nguyện; ông còn học được điều quan trọng. Ông biết một chân lý lớn lao về tâm linh rằng "ơn sủng nhờ sự cầu nguyện" thường xảy đến ngoài thời gian cầu nguyện. Nói cách khác, có thể chúng ta chẳng cảm thấy gì trong khi cầu nguyện. Nhưng trên thực tế, một điều gì đó quan trọng và mỹ miều đang xảy ra. Chúng ta đang vun trồng các hạt giống mà nó cần thời gian để nẩy mầm, để lớn lên và sinh hoa kết quả-sau này, bên ngoài thời gian cầu nguyện.

2. Với dụ ngôn của bài Tin Mừng hôm nay (Lc 18,1-8), Đức Giê-su dạy các môn đệ của Người xưa kia cũng như tất cả chúng ta hôm nay về sự kiên nhẫn trong cầu nguyện. Quả thật, không chỉ trong cầu nguyện mà thôi, trong bất cứ công việc gì, nếu chúng ta có đủ kiên nhẫn, chúng ta sẽ thành công.

3. Cầu nguyện chính là hơi thở của tâm hồn, là dẫn xuất của các nhân đức trong đời sống của người Ki-tô hữu. Mẹ thánh Têrêxa Calcutta nói rằng hoa trái của cầu nguyện là niềm tin; hoa trái của niềm tin là tình yêu; hoa trái của tình yêu là phục vụ; hoa trái của phục vụ là bình an.

4. Thông thường chúng ta xem cầu nguyện như là những biến cố rời rạc liên quan đến những “thầm thĩ nguyện xin” của chúng với Thiên Chúa. Tuy nhiên, trong thực tế, đời sống của người Kitô hữu phải là đời sống cầu nguyện. Khi chúng ta biết đặt mọi suy nghĩ, hành động, lời nói của chúng ta trong mối tương quan với Chúa là khi chúng ta cầu nguyện cách đúng nghĩa rồi.

5. Người biết cầu nguyện là người biết nhận thức những cám dỗ nảy sinh trong tâm hồn mình, những cám dỗ của tính hư nết xấu, những cảm dỗ của ma quỉ và muôn hình thức cạm bẫy của thế giới tối tăm. Người biết cầu nguyện cũng là người biết nhận thức rằng với sức riêng, mình không thể vượt qua những cám dỗ và cạm bẫy đó. Tuy nhiên, với ơn Chúa, mình sẽ vượt thắng tất cả và có được sự bình anh trong đời sống Kitô hữu của mình giữa những khó khăn bấp bênh của cuộc sống!

Giờ Lễ Việt Nam

  • Chủ Nhật: 4 giờ chiều

Địa Chỉ Nhà Thờ

  • 230 Humphries Road Bonnyrigg NSW 2177 Australia
  • Phone: (02) 9610 1025 | Fax: (02) 9610 0555
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…