Giáo Đoàn Mt. Pritchard - Sydney Mừng Bổn Mạng

15 Tháng 9 2016
(8 votes)
Author :  
font size +

Chiều Chúa Nhật 14/08/2016 Giáo đoàn Mount Pritchard Sydney đã hân hoan long trọng mừng kính Lễ Bổn Mạng Thánh Tử Đạo Việt Nam Micae Nguyễn Huy Mỹ tại nhà thờ Our Lady of Mount Carmel Mt. Pritchard, Sydney

Đúng 1.30pm Giáo Dân và các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Phong Trào, quý Quan Khách Úc-Việt tập trung tại khuôn viên nhà thờ và sau ba hồi chiêng trống truyền thống dân tộc Việt Nam, Cha Fabio Phó xứ Mt. Pritchard xông hương tượng Thánh Nguyễn Huy Mỹ và kiệu cung nghinh tượng Thánh Nguyễn Huy Mỹ trong khuôn viên nhà thờ. Cuộc rước kiệu rất long trọng và trang nghiêm, mọi người cùng dâng lên Đức Mẹ Chuỗi Mân Côi Mùa Mừng cầu cho Giáo Đoàn và Cộng Đồng. Ngoài các Hội Đoàn Đoàn thể, các Giáo Đoàn bạn , còn có Hội Đoàn người Ý và Ban Mục Vụ Giáo xứ tham dự.


Sau khi tượng Thánh Nguyễn Huy Mỹ đã tiến vào nhà thờ và an vị trên cung thánh. Anh Vũ Nhuận thay mặt Giáo đoàn đọc tiểu sử về Thánh Micae Nguyễn Huy Mỹ, Ngài đã chịu mọi sự cực hình tra tấn dã man với 500 roi đòn rướm máu nhưng vẫn kiên cường chịu đựng để Vinh Danh Chúa và cuối cùng Ngài vui vẻ chấp nhận cái chết để nêu gương cho hậu thế và làm chứng nhân cho Thiên Chúa.


Sau khi chấm dứt phần tiểu sử, Cha Paul Văn Chi Đặc trách Giáo Đoàn Mt. Pritchard ngỏ lời chúc mừng bổn mạng Giáo đoàn và giới thiệu quý Cha Phó Fabio Phó xứ, Cha Nguyễn Văn Tuyết, Cha Đặng Đình Nên, Cha Trần Bạch Hổ, Cha Phan Quốc Trực và Cha Nguyễn Hoàng Việt sau đó quý Cha cùng hiệp dâng Thánh lễ.

Trong bài giảng Cha Paul Văn Chi nói mời gọi tất cả mọi người hãy quay về cuối nhà thờ để nhìn lên khung kiếng có hình Thánh Tử Đạo Việt Nam Micae Nguyễn Huy Mỹ được in trên khung kiếng của nhà thờ Giáo xứ Mt. Pritchard, đây là một niềm tự hào và hãnh diện cho người Công Giáo Việt Nam nơi tha hương và Cha nói về lời Đức Giêsu trong Tin Mừng ngày hôm nay mà Thánh Micae Nguyễn Huy Mỹ đã sống trọn đạo của mình để làm chứng nhân tình yêu cho Đức Giêsu KiTô…

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Fabio Phó xứ, đại diện Cha Xứ vắng mặt, lên ngỏ lời chúc mừng bổn mạng Giáo đoàn, Ngài khen ngợi Giáo Đoàn rất là sốt sắng sống đạo tốt. Kế tiếp anh Trần Anh Vũ Chủ tịch Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney đại diện Cộng Đồng ngỏ lời chúc mừng Bổn Mạng Giáo đoàn, Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể và Huynh Đoàn Dòng Ba Đa Minh. Anh ngỏ lời khen ngợi Giáo đoàn đã phát triển lớn mạnh và đã đóng góp rất nhiều cho Cộng Đồng trong những thời gian qua. Sau cùng ông Lý Xuân Đăng Xử Lý Thường Vụ Giáo đoàn Mt. Pritchard lên ngỏ lời cám ơn quý Cha, quý Tu Sĩ Nam Nữ, quý Quan Khách Úc-Việt, quý ân nhân, và tất cả mọi người đã đến tham dự Lễ mừng kính Bổn Mạng của Giáo Đoàn. Đặc biệt cám ơn Ca đoàn Ngôi Ba, Thiếu Nhi Thánh Thể, quý Hội Đoàn và Ban Phụng Vụ đã giúp cho Thánh lễ hôm nay được trang nghiêm long trọng.

Thánh lễ kết thúc mọi người ở lại cùng tham dự buổi tiệc liên hoan mừng Bổn Mạng của Giáo đoàn và thường lãm văn nghệ bên hội trường của nhà thờ. Phần văn nghệ do Ca đoàn Ngôi Ba Mt. Pritchard và Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể cùng phối hợp trình diễn với những tiết mục Đơn Ca, Song Ca và Vũ rất đặc sắc.

About the author

3525 Views
Khang

Latest article from  Khang

Comment

  • Peter Man Peter Man Thứ năm, 15 Tháng 9 2016

    Luctus tortor non quam gravida ultrices. In erat urna, tincidunt nec pulvinar ac

  • Eker Pham Eker Pham Thứ năm, 15 Tháng 9 2016

    Vestibulum sit amet libero vel neque dapibus ultrices. Sed sollicitudin est neque, ac dictum ipsum

Login to post comments

Giờ Lễ Việt Nam

  • Chủ Nhật: 4 giờ chiều

Địa Chỉ Nhà Thờ

  • 230 Humphries Road Bonnyrigg NSW 2177 Australia
  • Phone: (02) 9610 1025 | Fax: (02) 9610 0555
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…